Máy xúc bánh xích và những công dụng tuyệt vời trong xây dựng

Máy xúc bánh xích và những công dụng tuyệt vời trong xây dựng
Thursday,
24/02/2022
Đăng bởi: Casmedia Casmedia

Máy xúc bánh xích là một trong những thiết bị, dụng cụ phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực. Với công suất làm việc vượt trội của mình, nó có thể thay con người thực hiện vô số những công việc nặng nhọc khác nhau. Vậy nên, cùng tìm hiểu qua những công dụng tuyệt vời trong xây dựng của những chiếc máy xúc bánh xích nhé.

Máy xúc bánh xích và những công dụng trong đời sống 

Máy xúc bánh xích và những công dụng trong đời sống

Hướng dẫn phân biệt máy xúc bánh xích với máy xúc thường

Trong số những loại thiết bị xây dựng thì máy xúc bánh xích - hay xe đào bánh xích là loại thường xuyên xuất hiện ở công trường nhất. Nếu như so với chiếc máy xúc thông thường thì loại này có được độ ổn định cao hơn nên sẽ thích hợp để hoạt động ở các địa hình có bề mặt dốc đứng hơn, địa hình gồ ghề. Nhưng cũng đừng xem thường hiệu suất làm việc của máy xúc bánh xích. 

Tuy có tốc độ di chuyển chậm hơn một chút nhưng máy xúc bánh xích có độ hiệu quả cao hơn so với máy xúc bánh lốp. Đồng thời, công suất làm việc cũng cao hơn rất nhiều nhờ vào sự linh hoạt vượt trội của chiếc máy này. Đó chính là lý do khiến cho dòng sản phẩm này được ưa chuộng hơn rất nhiều so với những loại máy xúc tương tự. 

Bánh xe dạng xích của máy xúc này có cơ chế rất đặc biệt, có khả năng co dãn dựa trên dạng địa hình mà mình di chuyển. Điều đó có nghĩa là dù bạn có vượt qua những đoạn gồ ghề lớn thì cũng không gặp phải quá nhiều khó khăn. Như vậy sẽ hạn chế được rủi ro xảy ra trong quá trình làm việc. 

Bánh xe có cấu tạo đặc biệt

Bánh xe có cấu tạo đặc biệt

Công dụng chung của những chiếc máy xúc bánh xích trong xây dựng

Công dụng chính và phổ biến nhất của chiếc máy xúc bánh xích chính là đào các loại rãnh, mương, cống... Ngoài ra, trong lĩnh vực nông nghiệp thì nó cũng đem lại hiệu quả làm việc cực cao. Bạn có thể sử dụng để xúc đất, nâng các loại vật nặng khác nhau, đào đất, phá dỡ công trình... Với nhiều công dụng như vậy, máy xúc bánh xích xứng đáng là sản phẩm đáng sử dụng nhất trong nhiều lĩnh vực cần tới nó. 

Có nhiều công dụng là như vậy, thế nhưng bản thân máy xúc cũng chỉ có những đặc điểm hạn chế như vậy thôi. Nếu như muốn cải thiện triệt để hiệu quả trong xây dựng cầu đường, công trình thì bạn nên sử dụng kết hợp với một số loại thiết bị xây dựng khác. Làm như vậy sẽ tối ưu hoá được thời gian và nhân công phải bỏ ra. 

Đào đất bằng máy xúc

Đào đất bằng máy xúc

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng máy xúc bánh xích

Để sử dụng máy xúc bánh xích một cách thông minh và hiệu quả, bạn cần phải có cho mình những kinh nghiệm và một số điều cần lưu ý. Chúng không những hỗ trợ quá trình làm việc với thiết bị này mà còn đem lại cho bạn những kinh nghiệm cần thiết để xử lý một cách hiệu quả mỗi khi có bất kì tình huống bất ngờ nào xảy ra:

  • Đầu tiên, bạn luôn phải kiểm soát được tốc độ di chuyển một cách ổn định để có thể tăng tốc và dừng lại mỗi khi cần. 
  • Tiếp theo, luôn luôn chắc chắn rằng trong khoang nguyên liệu luôn luôn có đủ để hoạt động xuyên suốt quá trình làm việc. Bởi nếu như bạn đang leo dốc hoặc ở một vị trí nào đó mà máy hết nhiên liệu thì sẽ rất  “tiến thoái lưỡng nan”. 
  • Một mình máy xúc không thể làm việc một cách hiệu quả được. Đặc biệt, nếu như bạn muốn thi công đường xá thì nên lựa chọn tìm kiếm thêm cho mình một chiếc xe lu với tải trọng lớn. Nếu vẫn chưa biết nên mua ở đâu thì Bình Minh sẽ là địa chỉ mà bạn nên ghé thăm với hàng chục, hàng trăm mẫu mã, thương hiệu.
  • Không nên cố liều mà leo lên những khu vực, địa hình quá dốc. Bởi nếu như bạn bắt xe hoạt động quá công suất vốn có thì việc chết máy có thể sẽ xảy ra, gây nguy hiểm đến tính mạng của người lái cũng như những người xung quanh. Trường hợp này xảy ra không phải ít nên cần phải được chú trọng. 
  • Luôn luôn kiểm tra tình trạng và bảo dưỡng sơ bộ máy sau mỗi lần hoạt động và bảo dưỡng toàn diện sau khi sử dụng thời gian dài. Điều này sẽ hạn chế tối đa những vấn đề, hỏng hóc xảy ra. 

Bảo dưỡng máy xúc sau mỗi lần sử dụng

Bảo dưỡng máy xúc sau mỗi lần sử dụng

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về máy xúc bánh xích và công dụng của chúng trong lĩnh vực xây dựng, thi công cầu đường. Hi vọng rằng với những kiến thức mà Bình Minh đem lại, bạn đã hiểu rõ hơn về những công cụ hỗ trợ lao động tuyệt vời này. 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: