Hướng dẫn chi tiết quy trình bảo dưỡng xe lu rung Dynapac bạn nhất định phải biết

Hướng dẫn chi tiết quy trình bảo dưỡng xe lu rung Dynapac bạn nhất định phải biết
Monday,
25/10/2021
Đăng bởi: Casmedia Casmedia

Bảo dưỡng xe lu như thế nào đang là câu hỏi đang được đặt ra bởi rất nhiều chủ sở hữu. Với người bạn này, bạn có thể nhanh chóng san phẳng mặt bằng với tốc độ nhanh nhờ vào trọng lượng và lực ép của xe. Tham khảo qua “hướng dẫn chi tiết quy trình bảo dưỡng xe lu rung Dynapac bạn nhất định phải biết” của Bình Minh để bảo vệ cho “cần câu cơm” luôn hoạt động tốt nhé.

bảo dưỡng xe lu rung
Quy trình bảo dưỡng xe lu rung Dynapac

Nguyên tắc bảo dưỡng 

Muốn bảo dưỡng chiếc xe lu rung Dynapac một cách tối ưu và hiệu quả, bạn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc vô cùng quan trọng. Bất kì sai lệch nào trong quá trình này đều có thể khiến người bạn đồng hành kia không thể hoạt động hết công suất và còn có nguy cơ hỏng hóc nghiêm trọng nữa. Và chẳng ai muốn những sự cố như vậy xảy ra trong quá trình lao động.

  • Đầu tiên, bảo dưỡng phải tuân theo những chu kì nhất định và đều đặn. Bạn không nên chỉ thực hiện mỗi khi cảm thấy chiếc máy bắt đầu hoạt động kém hơn so với mọi khi. 

  • Người bảo dưỡng phải được trang bị lượng những kiến thức và kinh nghiệm đủ để biết đâu là những điểm cần cải thiện. Nếu không, tốt nhất là bạn nên đem xe lu tới những cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng có tiếng tăm tại khu vực. 

  • Luôn đảm bảo máy hoạt động với đủ lượng nhiên liệu. Bởi nếu máy chạy khan có thể gây ra cháy nổ do nhiệt độ gia tăng.

thay dầu xe lu rung

Thường xuyên thay dầu để xe lu hoạt động trơn tru 

Quy trình bảo dưỡng

Quy trình bảo dưỡng dành cho xe lu rung Dynapac phải được thực hiện chuẩn xác, nghiêm ngặt và công phu để đảm bảo thiết bị luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất. Ngoài các đợt kiểm tra sơ bộ hằng ngày, ngay sau khi máy làm việc xong, bạn còn phải lên kế hoạch cho những đợt bảo dưỡng toàn diện sau khoảng thời gian dài sử dụng:

Sau 50h hoạt động

Sau 50h hoạt động, xe lu rung Dynapac sẽ có một vài dấu hiệu  giảm sút về hiệu quả hoạt động. Dễ nhận thấy nhất ở các bộ phận như: Lọc gió, lốp xe và lọc nhiên liệu... Đây là những nơi mà bạn cần phải kiểm tra đầu tiên. Bởi sau một thời gian ngắn hoạt động, những bộ phận này sẽ tích tụ khá nhiều tạp chất khác nhau. Nếu không được làm sạch kịp thời sẽ bị đẩy vào động cơ dẫn đến tắc nghẽn hoặc làm  giảm hiệu quả hoạt động. 

xe lu rung giá rẻ

Kiểm tra và thay thế bộ lọc cho xe lu 

Tiếp theo là máy điều hoà và bôi trơn vòng bi. Trong những ngày tháng nóng nực hoặc  lạnh giá, chắc chắn chẳng ai muốn điều kiện thời tiết làm ảnh hưởng tới chất lượng công việc của bản thân rồi phải không nào? Ngoài ra, nếu vòng bi không có đủ lượng dầu thì xe lu sẽ  mất nhiều nguyên liệu hơn để có thể hoạt động theo công suất thường ngày. 

Sau 500 giờ hoạt động 

Lúc này, có rất nhiều điểm mà bạn cần phải lưu ý bên trong chiếc xe lu của mình. Hoạt động đã lâu nên những loại nhiên liệu đã dần trở nên khô và  mất đi hiệu quả của mình. Bên cạnh đó, xích xe và bánh răng truyền động cũng đã có dấu hiệu bị dão. Cải thiện ngay những khu vực trên bằng cách thay dầu, siết căng là chiếc xe lu của bạn sẽ hoạt động bình thường lại. 

Hoạt động 1000h

Sau 1000h hoạt động, tuổi thọ của những thiết bị lọc đã dần dần giảm sút  đi rất nhiều. Lúc này, bạn không nên cải thiện nữa mà hãy mua luôn những linh kiện mới để có được hiệu quả hoạt động tốt nhất. 

Sau hoạt động 2000h

Sau một khoảng thời gian dài tới như vậy, hầu như không còn linh kiện nào có thể hoạt động hiệu quả và trơn tru như những ngày đầu được nữa. Vì vậy, bạn chỉ nên giữ lại những cái vẫn còn thời gian tuổi thọ và còn sử dụng được hiệu quả. Những bộ phận còn lại thì nên thay thế toàn bộ để tránh làm ảnh hưởng tới công năng hoạt động của xe lu rung Dynapac

xe lu rung chất lượng cao

Thay thế lốp xe cho xe lu sau thời gian dài sử dụng

Trên đây là toàn bộ quy trình bảo dưỡng xe lu Dynapac sau từng khoảng thời gian hoạt động khác nhau. Để cho người bạn đồng hành của mình được hoạt động một cách trơn tru nhất có thể, hãy tham khảo và thực hiện nghiêm chỉnh những tiêu chí trên nhé! Nếu còn thắc mắc gì, liên hệ ngay với Bình Minh để được giải đáp trong thời gian sớm nhất. 

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: