Quy trình thay dầu cho máy trải thảm đúng chuẩn, đảm bảo an toàn

Quy trình thay dầu cho máy trải thảm đúng chuẩn, đảm bảo an toàn
Wednesday,
13/10/2021
Đăng bởi: Casmedia Casmedia

Để máy trải thảm có thể hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ thì việc bảo trì, bảo dưỡng và đặc biệt là thay dầu nhớt định kỳ rất quan trọng và cần thiết. Vậy thay dầu nhớt như thế nào là đúng và đảm bảo an toàn cho máy móc, thiết bị? Mời các bạn hãy cùng Bình Minh tìm hiểu quy trình thay dầu cho máy rải nhựa đường qua bài viết dưới đây. 

1. Lựa chọn dầu nhớt phù hợp với máy trải thảm

Đây là bước vô cùng quan trọng vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu giả được trộn lẫn với dầu chính hãng làm sản phẩm bị kém chất lượng, không đảm bảo an toàn cho động cơ. Nếu bạn sử dụng phải loại dầu này sẽ khiến máy rải thảm rất dễ bị hư hỏng, thường xuyên gặp trục trặc trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, nhớ giả là một trong những nguyên nhân khiến thiết bị giảm tuổi thọ hoạt động xuống còn rất ngắn. 

máy trải thảm giá rẻ

Lựa chọn dầu nhớt phù hợp, đảm bảo chất lượng, chính hãng từ các thương hiệu uy tín 

Chính vì vậy, bạn nên ưu tiên lựa chọn các thương hiệu dầu nhớt đã có thương hiệu, uy tín và được khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Chẳng hạn như: Shell, BP, Total, Caltex, Mobil...Với dầu nhớt động cơ nên lựa chọn loại dầu động cơ HD 40 hoặc HD 50 để đảm bảo máy rải nhựa đường có thể hoạt động trơn tru, êm ái và mang lại hiệu quả làm việc tối ưu nhất. 

2. Thời gian thích hợp nên thay dầu cho máy trải thảm 

Thời gian thích hợp nhất để thay dầu nhớt cho máy rải thảm là vào buổi sáng, khi máy chưa hoạt động. Bởi lẽ lúc này máy móc đã được nghỉ ngơi sau một đêm, động cơ sẽ không còn bị nóng. Điều này giúp công việc thay dầu trở nên đơn giản, nhanh chóng và đảm bảo an toàn hơn. 

3. Chuẩn bị dụng cụ cần thiết để thay dầu

Trước khi thay dầu cho máy trải thảm bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết để quá trình thay diễn ra được thuận lợi và nhanh chóng. Trước tiên bạn cần chuẩn bị một thùng đựng dầu nhớt thải có dung tích từ 15 lít trở lên, có khả năng đưa lọt vào gầm máy rải nhựa đường

tìm mua máy trải thảm

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết để quá trình thay dầu diễn ra thuận lợi, nhanh chóng 

Tiếp theo là một tấm chiếu hoặc thảm để nằm và kiểm tra con con bu lông dưới đáy cacte nó là cờ lê bao nhiêu để chuẩn bị cờ lê tương ứng với kích thước. Và đường nhiên không thể thiếu dầu nhớt mới để thay nữa nhé! 

4. Quy trình thay dầu nhớt động cơ 

Quy trình thay dầu cho máy trải thảm không quá phức tạp, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn cụ thể sau: 

  • Bước 1: Đặt tấm chiếu hoặc thảm nằm xuống, để khay nhựa chứa dầu thải vào bên trong. Lưu ý đặt tránh chỗ con bu lông để lấy khoảng trống. 

  • Bước 2: Tiếp theo, bạn tháo con bu lông dần dần ra và đưa khay nhựa vào hứng dầu, khi dầu chảy dùng một cái dẻ để lau sạch. Đưa nắp capo lên, lau nắp máy sẽ giúp dầu chảy nhanh hơn.

nên mua máy trải thảm ở đâu

Quy trình thay dầu nhớt động cơ cho máy rải nhựa đường  

  • Bước 3: Khi dầu chảy xong, vặn lại con ốc nhớt và lấy dầu thải đưa ra ngoài đồng thời lấy hết đồ nghề ra khỏi gầm luôn.

  • Bước 4: Mở nắp bình nhớt mới và đổ vào động cơ, châm dầu vừa đủ, không nên đổ quá đầy. Nếu sử dụng thước thăm nhớt động cơ thì thấy nhớt lên mức H là được.

  • Bước 5: Tiến hành đổ phụ gia vào động cơ rồi vặn nắp đổ nhớt lại, lau sạch nhớt nếu có bị dính trên động cơ và đồng thời kiểm tra xem nhớt có bị rỉ ra ngoài không. 

Thường xuyên thay dầu nhớt động cơ giúp máy hoạt động trơn tru, êm ái, hạn chế hư hỏng 

  • Bước 6: Tiến hành khởi động động cơ ở mức ga nhỏ như vậy. Sau khoảng 3 – 4 phút thì nổ động cơ to hơn. Nếu ga lên đều, động cơ ổn định trong khoảng 1 phút thì các bạn cho xe hoạt động rồi đậy nắp capo lại là đã hoàn thành xong việc thay dầu nhớt cho máy trải nhựa đường rồi nhé! 

Như vậy, với những bước đơn giản như trên bạn đã có thể tự mình thay dầu nhớt cho máy rải thảm một cách chuyên nghiệp lại tiết kiệm chi phí bảo dưỡng. Nếu cần tư vấn thêm về các kiến thức liên quan đến máy công trình, bạn có thể liên hệ với Bình Minh để được hỗ trợ tốt nhất nhé! 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: