Ứng dụng của bê tông Asphalt trong thi công xây dựng đường giao thông

Ứng dụng của bê tông Asphalt trong thi công xây dựng đường giao thông
Wednesday,
17/11/2021
Đăng bởi: Casmedia Casmedia

 Bê tông Asphalt là loại vật liệu sở hữu các ưu điểm như có thể rải trên mọi loại nền đường, giá thành thấp, không sử dụng thêm phụ gia và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, liệu bạn có thực sự nắm được hết các ứng dụng của vật liệu này trong thi công xây dựng đường giao thông không? Hãy cùng tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây.. 

Ứng dụng của bê tông Asphalt trong thi công xây dựng mặt đường

Các loại vật liệu sử dụng để xây dựng mặt đường chủ yếu bao gồm các loại phối trộn tự nhiên như gạch, đá, xi măng, sắt thép,...thường chỉ sử dụng cho các mặt đường cấp thấp. Chính vì vậy giải pháp khác đang được ứng dụng hiện nay để thi công xây dựng mặt đường chính là Asphalt. Sản phẩm này mang đến lợi ích như: 

Ứng dụng của bê tông Asphalt trong thi công mặt đường

Ứng dụng của bê tông Asphalt trong thi công mặt đường

Thiết kế láng nhựa

Sử dụng bê tông nhựa Asphalt giúp tiết kiệm chi phí trung bình 25% so với làm mặt đường láng nhựa truyền thống. Bên cạnh đó, vật liệu này cho ra chất lượng công trình cao, thi công đơn giản và tuổi thọ lâu bền, bảo vệ môi trường nhờ không phải đốt nóng nên mang đến hiệu quả kinh tế cao.

Đổ đường bê tông xi măng

Hiện nay, việc làm đường giao thông bằng bê tông bằng xi măng, đặc biệt tại các vùng nông thôn khiến chi phí đội lên rất cao, quá trình tu dưỡng bề mặt khó khăn với chi phí lớn và tuổi thọ kém bền. Chính vì vậy bê tông Asphalt được xem là loại thay thế giúp mang đến hiệu quả tối ưu như: đảm bảo độ êm thuận cho mặt đường, giảm tiếng ồn, tăng tuổi thọ công trình, góp phần đảm bảo an toàn giao thông. 

Đường cấp phối đá dăm và đường đất có lớp móng

Trải bê tông Asphalt lên nền đất sau khi đã lu lèn sẽ giúp bảo vệ lớp móng nền tự nhiên được tốt không bị nhão và trơn trượt do mưa hoặc ngập nước. Đồng thời, đảm bảo độ êm thuận và an toàn cho giao thông cũng như trở thành lớp áo êm thuận, bám dính tốt với nền đất. 

Ứng dụng của bê tông Asphalt trong tu sửa bảo dưỡng đường giao thông

Việc bảo trì thường xuyên và kịp thời mặt đường bằng bê tông Asphalt sẽ tránh được sự hỏng hóc lớn, giúp tiết kiệm chi phí lớn. Trong khi đó việc sử dụng vật liệu truyền thống khiến công tác sửa chữa gặp nhiều khó khăn như:

Ứng dụng của bê tông Asphalt trong tu sử mặt đường

Ứng dụng của bê tông Asphalt trong tu sử mặt đường

  • Đối với mặt đường láng nhựa: nếu bị hư hỏng rất khó khắc phục kịp thời vì phải tiến hành đốt, và nấu nhựa. Đồng thời nếu tổ chức thi công không đủ chi phí đội lên rất cao nên rất dễ dẫn đến hư hỏng lớn gây hỏng tới lớp nền.

  • Đối với mặt đường bê tông xi măng: Đường giao thông bê tông xi măng tạo kết cấu nền tốt nhưng qua thời gian với điều kiện thời tiết và không kịp thời bảo vệ khiến nhựa đường bị rỗ, tróc nứt và lâu dài sẽ gãy kết cấu. Chính vì vậy khi hư hỏng rất khó để sửa chữa và chi phí lớn. 

Những lợi ích thiết thực của bê tông Asphalt vào đường giao thông

Với những ưu điểm của bê tông Asphalt có thể thấy việc sử dụng vật liệu này trong xây dựng và sửa chữa kết cấu áo đường sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế, xã hội. Trong đó, có thể kể đến như: 

Lợi ích thiết thực của bê tông Asphalt

Lợi ích thiết thực của bê tông Asphalt

  • Tiết kiệm chi phí: Chi phí phương tiện máy móc, thiết bị, nhân công thấp do thi công đơn giản ít phụ thuộc vào thời tiết. Bên cạnh đó, tỷ lệ hao hụt gần như không có giúp tiết kiệm tối đa ngân sách làm đường. 

  • Bảo vệ môi trường: Sử dụng vật liệu Asphalt giúp mọi người giải quyết được lượng lớn rác than do không sử dụng nhiệt trong quá trình thi công. 

  • Tuổi thọ mặt đường cao: Nhờ được hình thành do phản ứng giữa nước, không khí, nhũ tương và nguyên tử Cacbon trong rác than giúp vật liệu này có khả năng liên kết thành một khối bền vững với đất nền. 

  • Góp phần vào đảm bảo an toàn giao thông: Quá trình tu sửa, bảo dưỡng tương đối nhanh chóng, dễ dàng nên có thể bắt kịp thời gian và đảm bảo chất lượng mặt đường giao thông. 

  • Phù hợp với chủ trương nhà nước: Quá trình thi công mặt đường bằng vật liệu Asphalt đơn giản, không yêu cầu nhân công kỹ thuật cao. Do đó, người dân tại các tỉnh thành có thể tham gia thi công giúp giảm tối đa chi phí cho ngân sách nhà nước. 

Đơn vị cung cấp vật thiết bị vật liệu bê tông Asphalt

Công ty TNHH Bình Minh từ lâu đã là cái tên uy tín và trở thành đối tác của các nhà thầu lớn nhỏ đang thi công các công trình bê tông Asphalt. Đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các loại xe công trình chính hãng với giá thành tốt, dịch vụ hậu mãi hấp dẫn nhằm hướng đến lợi ích kinh tế chung cho toàn xã hội. 

Trên đây là những chia sẻ về ứng dụng của bê tông Asphalt trong đời sống con người nói chung và các công trình làm cầu đường nói riêng. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu lựa chọn một đơn vị cung cấp và phân phối thiết bị thi công rải thảm đường sá, giao thông đừng quên ghé đến công ty Bình Minh để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé. 

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: