Những lưu ý trong quá trình điều khiển xe lu rung Dynapac

Những lưu ý trong quá trình điều khiển xe lu rung Dynapac
Friday,
01/10/2021
Đăng bởi: Casmedia Casmedia

Xe lu rung Dynapac được nhiều chủ đầu tư dụng trong các công trình hiện nay bởi chất lượng cao, đa dạng mẫu mã và hiệu suất ổn định. Tuy nhiên, để vận hành máy cần có những am hiểu cụ thể nếu không sẽ gây ra tình trạng mất an toàn và không sử dụng được hết các tính năng. Bài viết hôm nay, Bình Minh sẽ hướng dẫn bạn những vấn đề cần kiểm tra trước khi đưa xe lu vào hoạt động. 

1. Kiểm tra hệ thống đèn báo hiệu và bảng điều khiển của xe

Mỗi chiếc xe lu rung Dynapac đều được thiết kế hệ thống đèn báo hiệu hợp lý ở những vị trí dễ quan sát cho những người ở khu vực xung quanh. Những người điều khiển cũng có thể theo dõi sự hoạt động của đèn báo thông qua những gì hiển thị trên bảng điều khiển. Trước khi bắt đầu đưa xe vào hoạt động, bạn cần kiểm tra khu vực này. 

Xe lu rung Dynapac chất lượng cao

Kiểm tra hệ thống đèn báo xe lu rung Dynapac trước khi vận hành

Điều này giúp đảm bảo chắc chắn tất cả đều hoạt động bình thường. Người bên ngoài có thể nhận ra hướng di chuyển của thiết bị để né tránh. Người điều khiển có thể biết được tín hiệu mình đưa ra có xuất hiện hay không và kiểm soát được toàn bộ hoạt động của máy lu rung. 

2. Xe lu rung Dynapac có thể bị chết máy trong khi đang vận hành 

Mặc dù được nhà sản xuất thiết kế tối ưu với nhiều tính năng chuyên nghiệp nhưng không thể tránh khỏi một số trường hợp xe đang hoạt động thì chết máy đột ngột. Vấn đề này thường xảy ra với những chiếc lu cũ nhiều hơn sản phẩm mới dù quý khác đã áp dụng hết những kinh nghiệm mua xe đã qua sử dụng

Xe lu rung Dynapac chính hãng

Nếu xe đang chạy mà chết máy cần bình tĩnh xử lý

Nếu không xử lý kịp thời thì xe sẽ không được di chuyển vào vị trí hợp lý thuận tiện cho việc kiểm tra các sự cố và sửa chữa. Bởi xe lu có kích thước khá lớn nên điều này có thể ảnh hưởng đến việc đi lại của những thiết bị khác. 

Trong hoàn cảnh này, người điều khiển hãy bình tĩnh phanh xe đồng thời đánh lái để di chuyển thiết bị vào khu vực đất trống gần nhất. Trong khi đó cần ra hiệu cho những phương tiện phía trước và sau về việc xe chuyển hướng để không gây nguy hiểm cho người xung quanh. 

3. Bánh xe lu cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn

Bánh xe là bộ phận quan trọng cần được kiểm tra trước khi vận hành xe lu rung Dynapac. Đây là nơi chịu toàn bộ tải trọng của xe cũng như đảm bảo quá trình di chuyển hiệu quả, an toàn. Khu vực này cần tuân thủ tất cả những yêu cầu về chất liệu vật liệu cấu thành, độ ma sát, độ chịu tải... theo đúng yêu cầu từ nhà sản xuất. 

Xe lu rung Dynapac chính hãng giá rẻ

Bánh xe lu cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn

Nếu trước khi vận hành phát hiện ra các dấu hiệu bất thường thì cần có những biện pháp để khắc phục, thay thế, sửa chữa. Mỗi dòng xe lu Dynapac sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau về bánh xe cần được đảm bảo mới có thể hoạt động ổn định và an toàn, cho hiệu suất cao nhất. 

4. Sử dụng nhiên liệu đúng tiêu chuẩn theo thông tin từ nhà sản xuất xe lu rung Dynapac

Để xe lu có thể vận hành được thì bạn cần phải tiếp nhiên liệu phù hợp. Và đối với những thiết bị có công suất lớn như xe lu làm đường Dynapac thì dầu Diesel chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, lợi nhiên liệu này cũng có nhiều loại với những đặc điểm khác nhau dựa trên các tiêu chuẩn được đưa ra bởi nhà sản xuất. Điều này dựa vào hàm lượng các chất có trong dầu, lượng tạp chất,...

Xe lu rung Dynapac sử dụng nguyên liệu gì

Dầu diesel là nhiên liệu phù hợp cho xe

Người vận hành cần đọc kỹ phần hướng dẫn sử dụng và vận hành để chọn được loại dầu Diesel phù hợp với thiết bị mình đang dùng. Có như vậy mới đảm bảo hiệu quả hoạt động cao nhất của động cơ, tuổi thọ ổn định, không sinh ra nhiều tiếng ồn, các cặn tạp chất hay nhiều khói bụi ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. 

Trên đây là những lưu ý mà Bình Minh mong muốn khách hàng biết được để đảm bảo xe lu hoạt động hiệu quả. Bình Minh là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp xe lu rung Dynapac chính hãng với chất lượng vượt trội, bảo hành dài hạn cùng chất lượng tối ưu nhất. Liên hệ với công ty để nhận được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và đặc điểm công trình. 

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: