Các nguyên tắc cơ bản khi vận hành và sử dụng xe lu Dynapac

Các nguyên tắc cơ bản khi vận hành và sử dụng xe lu Dynapac
Friday,
01/10/2021
Đăng bởi: Casmedia Casmedia

Bất cứ sản phẩm. máy móc thiết bị nào muốn có độ bền cao và hiệu suất hoạt động tốt cần đảm bảo các nguyên tắc khi vận hành. Bên cạnh đó, bảo dưỡng thường xuyên cũng là điều cần được quý khác quan tâm. Với xe lu Dynapac thì tất cả những vấn đề này sẽ được Bình Minh cung cấp dưới đây. 

1. Trước khi vận hành người dùng cần kiểm tra những gì?

Để tránh được những rủi ro và đảm bảo xe lu vận hành tốt, người dùng cần có những lưu ý sau đây trước khi bắt đầu đi vào sử dụng:

  • Tìm hiểu những nguyên tắc an toàn và hướng dẫn sử dụng được đính kèm hoặc theo sự hướng dẫn của nhân viên tư vấn. Người vận hành cần nắm rõ những nguyên tắc đảm bảo an toàn, có trang phục vào hộ đầy đủ mới được phép bắt đầu. 

  • Kiểm tra đèn tín hiệu, bánh xe, áp suất lốp, các tính năng của xe lu Dynapac trước khi vận hành. 

mua xe lu Dynapac

Kiểm tra xe trước khi vận hành để đảm bảo an toàn 

  • Kiểm tra môi trường làm việc để chắc chắn rằng không có vật cản gây nguy hiểm. 

  • Kiểm tra thùng nhiên liệu Diesel và bổ sung khi cần thiết để phiên hoạt động có thể diễn ra liên tục. 

  • Khi sử dụng xe lu rung Dynapac cần đảm bảo khu vực làm việc không gần các tòa nhà, khu dân cư, trường học... Bởi khi hoạt động, lực tác dụng có thể ảnh hưởng đến kết cấu nếu khoảng cách quá gần. 

  • Không hút thuốc hay sử dụng nguồn nhiệt gần nơi có vật liệu cháy nổ khi đang đậu xe lu để đảm bảo an toàn. 

2. Những nguyên tắc cần đảm bảo để vận hành xe lu Dynapac đúng cách

Những nguyên tắc cần đảm bảo khi vận hành xe lu mà người dùng cần quan tâm bao gồm:

xe lu Dynapac chính hãng nhập khẩu nguyên chiếc

Cần tuân thủ đúng quy trình và điều khiển xe lu Dynapac chính xác 

Quá trình vận hành diễn ra như thế nào?

Người điều khiển cần khởi động động cơ xe bằng cách đặt cần gạt ở vị trí trung lập, bộ chọn biên độ rung ở chế độ 0 và bộ điều khiển vòng quay chạy không tải. Sau khi chuyển công tắc khởi động sang mức 1 thì đời đèn khởi động tắt rồi mới vặn công tắc để hệ thống bắt đầu hoạt động. 

Không thực hiện thao tác đề quá lâu dễ gây hỏng động cơ hay giảm tuổi thọ. Nếu xe không khởi động ngay thì có thể đợi một vài phút sau đó thực hiện lại từ đầu. Tiếp đó người điều khiển cần kiểm tra sự hoạt động của tay lái, phanh có ăn không, đèn xe có sáng không.

Khi chạy chế độ rung

Khi bắt đầu thực hiện chế độ rung cho xe lu Dynapac cần đảm bảo không có đường điện, cống ngầm bên dưới. Người điều khiển không được thay đổi biên độ rung trong khi chế độ rung đang chạy, không chuyển đối chức năng rung khi đến đường có độ dốc. 

nên mua xe lu Dynapac ở đâu là chuẩn nhất

Không đổi chế độ rung khi đường có độ dốc cao hay đến nơi gồ ghề

Bên cạnh đó, không bật chế độ này khi xe đang đứng yên mà chỉ kích hoạt chức năng này khi xe đang di chuyển. Điều này giúp không tác động xấu lên bề mặt trống lu cũng như đảm bảo tuổi thọ của xe. 

Khi dừng xe, tắt động cơ và rời khỏi vị trí vận hành

Để điều khiển xe lu thương hiệu Dynapac tối ưu nhất cần chắc chắn rằng xe không thể tự di chuyển khi đã tắt động cơ và rời khỏi. Bởi vậy người điều khiển cho dù chỉ rời khỏi buồng điều khiển trong thời gian ngắn cũng cần phải tắt máy mà nhấn phanh đỗ. Bên cạnh đó, cần chọn điểm dừng tránh xa các địa điểm đông người, có vật cản để hạn chế tình trạng trượt xe, ngã, lật nguy hiểm. 

chọn lựa xe lu Dynapac

Khi dùng và đậu xe cũng cần đảm bảo các yếu tố an toàn

Khi xe lu Dynapac đang hoạt động với công suất tối đa thì không được tắt động cơ. Cần để xe lu chạy không tải trong một thời gian để nhiệt độ giảm từ từ rồi mới dừng hẳn. Đây là nguyên tắc để vận hành rất nhiều các loại máy xây dựng, xe lu rung, xe lu tĩnh... Cuối cùng, chuyển chế độ ngắt liên kết với ắc quy và đảm bảo đã rút khóa khỏi ổ khi không còn sử dụng. 

Trên đây là những lưu ý trước, trong và sau khi vận hành xe lu rung mà người điều khiển cần viết. Khi có nhu cầu mua xe lu các loại, xe lu cũ... từ thương hiệu Dynapac mời khách hàng đến với Bình Minh. Đây là địa chỉ tin cậy hàng đầu với những sản phẩm xe lu Dynapac chất lượng cao, giá thành hợp lý và bảo hành dài hạn. 

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: