Có nên mua xe lu rung đã qua sử dụng hay không?

Có nên mua xe lu rung đã qua sử dụng hay không?
Thursday,
24/02/2022
Đăng bởi: Casmedia Casmedia

Xe lu được biết tới như là một trong những dụng cụ cần thiết nhất trong lĩnh vực xây dựng và thi công công trình, cầu đường. Với hiệu quả mà nó đem lại, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá nhân lực cũng như thời gian cho những hoạt động khó khăn, nặng nhọc nhất. Nhưng, có nên mua xe lu rung đã qua sử dụng hay không? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc trên. 

Có nên mua xe lu cũ đã qua sử dụng hay không?

Có nên mua xe lu cũ đã qua sử dụng hay không?

Có nên mua xe lu rung đã qua sử dụng hay không?

Việc có nên mua xe lu rung đã qua sử dụng hay không sẽ tuỳ thuộc vào suy nghĩ từng người. Có thể bạn nghĩ rằng những chiếc xe mới sẽ luôn luôn tốt hơn và có tuổi thọ lâu hơn. Nhưng một số khác lại nghĩ rằng trong quá trình làm việc mình sẽ không thể nào khai thác hết được tiềm năng của những chiếc máy mới. Thế là họ lựa chọn những chiếc xe lu rung đã qua sử dụng. 

Việc mua xe lu rung đã qua sử dụng sẽ tiếp kiệm được một lượng chi phí lớn cho bạn, nhưng có thể đem đến một vài rủi ro không lường trước được. Cũng chính vì thế nên việc này không được khuyến khích bởi các chuyên gia, nhưng nếu điều kiện kinh tế không cho phép thì bạn vẫn có thể tìm hiểu kĩ trước khi đưa ra quyết định có nên mua hay không. 

Ưu điểm và rủi ro khi mua xe lu cũ

Ưu điểm và rủi ro khi mua xe lu cũ

Những ưu điểm và rủi ro của việc mua xe lu rung đã qua sử dụng

Mua xe lu rung cũ đã qua sử dụng có thể khiến bạn gặp phải rất nhiều vấn đề phức tạp. Có thể đôi khi chúng sẽ có lợi, nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro không ai muốn xảy ra. Vì thế, bạn nên xác định rõ bản chất của việc mua xe lu cũ trước khi quyết định thực hiện:

Ưu điểm 

  • Có thể tiết kiệm được kinh tế một cách đáng kể. 
  • Máy cũ thường đã qua sử dụng và bạn có thể xác định được chúng có tốt hay không dựa trên thời gian sử dụng của chủ sở hữu. 

Rủi ro 

  • Xe lu đã qua sử dụng thì đương nhiên chất lượng sẽ bị suy giảm ít nhiều so với khi mới mua.
  • Có thể có một vài vấn đề mà người bán không muốn nói cho bạn vì sợ mất giá, mất khách.
  • Xe cũ thường sẽ không có chế độ bảo hành nên việc sửa chữa khi hỏng hóc có thể sẽ tiêu tốn khá nhiều tiền của bạn. 
  • Xe lu cũ sẽ nhanh xuống cấp và hỏng hóc hơn so với xe lu mới nên bạn có thể sẽ tốn khá nhiều tiền cho bảo dưỡng, sửa chữa. 

Tiêu chí chọn mua xe lu rung đã qua sử dụng

Với những kiến thức ở trên, nếu như bạn vẫn muốn chọn mua cho mình một chiếc xe lu cũ đã qua sử dụng thì dưới đây sẽ là một vài tiêu chí căn bản giúp bạn tìm ra chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân:

  • Chọn mua những chiếc xe lu có thương hiệu, tên tuổi đàng hoàng để chất lượng cơ bản được đảm bảo. Bạn có thể tham khảo qua các mẫu mã tại Bình Minh để tìm kiếm sản phẩm phù hợp với mình. 
  • Nên kiểm tra vẻ bề ngoài để xem thân máy có xước xát nhiều do va đập hay không. 
  • Nếu được thì hãy lái thử một vòng để xem xe lu có hoạt động tốt hay không, cũng là để kiểm tra xem buồng lái có vấn đề gì không. 

Tiêu chí lựa chọn xe lu cũ 

Tiêu chí lựa chọn xe lu cũ 

Một vài loại xe lu rung cũ đáng sử dụng

Nếu như những tiêu chí trên vẫn là chưa đủ thì dưới đây sẽ là danh sách một vài thương hiệu xe lu cũ tốt nhất để bạn thu hẹp lựa chọn của mình: 

Xe lu rung Dynapac 

Dynapac là dòng xe lu độc quyền sản xuất của Việt Nam, được phân phối trực tiếp bởi Bình Minh. Ngoài việc chất lượng máy tốt ra thì giá thành của chúng cũng rất phải chăng. Đó chính là lý do mà bạn nên lựa chọn thương hiệu này nếu như đang cần mua một chiếc xe lu rung cũ. 

Xe lu rung Sakai 

Sakai là thương hiệu xe lu rung vô cùng nổi tiếng và có chất lượng cao, được ra đời và phát triển tại cường quốc kinh tế Nhật Bản. Đó cũng là lý do mà bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về chất lượng tổng thể cho tới các chi tiết. Giá xe lu rung Sakai cũ trên thị trường hiện nay cũng khá phải chăng nên bạn có thể dễ dàng sở hữu cho mình một chiếc. 

Giá xe lu rung Sakai cũ

Giá xe lu rung Sakai cũ

Bài viết trên đã cho bạn những kinh nghiệm quý báu đủ để có thể tự mình trả lời cho câu hỏi “Có nên mua xe lu rung đã qua sử dụng hay không”. Hi vọng rằng bạn sẽ có đủ tự tin và kiến thức để cân nhắc xem đâu mới là phương án tốt nhất đối với mình. 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: