Danh sách những loại ống bơm bê tông phổ biến nhất hiện nay

Danh sách những loại ống bơm bê tông phổ biến nhất hiện nay
Thursday,
24/02/2022
Đăng bởi: Casmedia Casmedia

Bơm bê tông từ lâu đã được áp dụng trong lĩnh vực xây dựng như một thiết bị hỗ trợ vô cùng hiệu quả. Nó có thể cải thiện năng suất làm việc của bạn một cách đáng kể, có thể so sánh với việc sử dụng gần chục nhân công cùng một lúc. Vậy nên hôm nay, Bình Minh sẽ đem đến cho bạn danh sách những loại ống bơm bê tông phổ biến nhất hiện nay để xem đây có phải là sản phẩm nên sử dụng hay không nhé!

Ống bơm bê tông là gì? Được sử dụng cho mục đích nào?

Ống bơm bê tông, hay còn được gọi là ống truyền bê tông, là một trong những loại thiết bị quen thuộc nhất trong lĩnh vực xây dựng. Có thể nói rằng bất kì ai làm trong lĩnh vực này, thậm chí là người ngoài cũng biết đến bởi công dụng mà nó đem lại là vô cùng tuyệt vời. Với cơ chế hút và đẩy, bạn có thể ngay lập tức chuyển bê tông lên một vị trí cao hơn mà không tốn quá nhiều nhân lực so với cách làm truyền thống. 

Ống bơm bê tông là gì?

Ống bơm bê tông là gì?

Ống bơm bê tông có cơ chế hoạt động tương tự như ống bơm nước, chỉ khác một điều là công suất của nó kinh khủng hơn rất nhiều. Chính vì vậy nên chiếc máy này mới có thể có được tốc độ đẩy bê tông nhanh đến như vậy. Thông thường, người ta sẽ sử dụng đến nó khi phải xây dựng những công trình cao tầng. Vì thế với những công trình bình thường thì đôi khi bạn sẽ không được thấy chiếc máy này hoạt động. 

Danh sách những loại ống bơm bê tông phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay không chỉ có một loại ống bơm bê tông. Chúng được thiết kế với cấu tạo và đặc điểm khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của những chủ thầu trong việc xây dựng công trình. Bạn có thể dễ dàng nhận biết được chỉ với việc nhìn bề mặt bên ngoài. Dưới đây là những loại ống bơm bê tông phổ biến nhất hiện nay trong lĩnh vực xây dựng: 

Một số loại bơm bê tông phổ biến hiện nay

Một số loại bơm bê tông phổ biến hiện nay

Bơm động 

Bơm động còn được gọi là bơm cần. Đặc điểm nhận dạng của loại bơm này là thường được gắn trên nóc của những chiếc xe tải có thùng lớn. Với ống bơm gắn liền với một chiếc cần kim loại có khả năng co duỗi thoải mái, bạn có thể bơm bê tông lên những vị trí rất cao. Những toà nhà cao tầng cũng áp dụng cách xây dựng này nên tiết kiệm được lượng lớn nhân công và thời gian. 

Bơm tĩnh 

Một tên gọi khác của bơm tĩnh chính là bơm ngang. Đặc điểm nhận dạng của nó chính là không được gắn với bất kì ống bơm nào khác mà sẽ sử dụng ống bơm từ công trường. Bạn sẽ bắt gặp nó ở những công trình “siêu cao tầng” như landmark hay các toà chung cư đình đám hiện nay. Bởi vì cơ chế hoạt động chính của nó là bơm chuyền theo từng đợt tỉ lệ thuận với độ cao. 

Trước khi xây dựng bất kì công trình nào, người ta đều cần phải làm phẳng mặt bằng. Vì thế, để có đất dụng võ cho ống bơm bê tông thì xe lu sẽ là công cụ không thể thiếu. Còn nếu như vẫn chưa biết nên mua xe lu ở đâu thì bạn có thể tham khảo một số sản phẩm của Bình Minh.

Xe lu Dynapac của Bình Minh 

Xe lu Dynapac của Bình Minh 

Những tiêu chí lựa chọn ống bơm bê tông phù hợp

Việc lựa chọn ống bơm bê tông phù hợp sẽ giúp bạn có được cho mình thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân. Áp dụng ngay những tiêu chí dưới đây nhé:

Hiệu suất làm việc

Hiệu suất làm việc của máy là điều mà bạn nên chú ý đầu tiên. Thông thường, bạn có thể kiểm tra bằng cách xem dung tích bơm được sau một khoảng thời gian được in trên nhãn máy hoặc đong đếm qua việc chạy thử máy. 

Kích thước

Kích thước (chiều rộng, chiều cao, chiều dài...) sẽ là yếu tố tiếp theo mà bạn cần phải chú ý. Bởi nếu như một trong những số đo ấy không đạt chuẩn thì bạn sẽ không được cấp quyền để làm việc trong công trình.

Thương hiệu

Thay vì lựa chọn cho mình một chiếc ống bơm bê tông chất lượng kém, không rõ nguồn gốc, thường xuyên xảy ra những vấn đề đáng lo ngại thì lựa chọn một chiếc có thương hiệu đàng hoàng, tử tế sẽ tốt hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn sẽ còn được hưởng chế độ bảo hành vô cùng tốt đến từ nhà sản xuất.

Không nên sử dụng ống bơm chất lượng kém

Không nên sử dụng ống bơm chất lượng kém

Trên đây là danh sách những loại ống bơm bê tông phổ biến nhất hiện nay được sử dụng trong ngành công nghiệp xây dựng và thi công cầu đường. Hi vọng rằng với những kinh nghiệm trên mà Bình Minh đem tới, bạn sẽ có đủ tự tin để lựa chọn cho mình một chiếc phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: