Hướng dẫn chi tiết cách xử lý khi ắc quy xe lu bánh lốp bị hỏng

Hướng dẫn chi tiết cách xử lý khi ắc quy xe lu bánh lốp bị hỏng
Wednesday,
13/10/2021
Đăng bởi: Casmedia Casmedia

Ắc quy là một trong những bộ phận quan trọng, liên quan mật thiết đến quá trình khởi động và vận hành của xe lu. Tuy nhiên, có thể vì một số lý do khiến bình ắc quy xe lu bánh lốp bị hư hỏng, gặp sự cố làm ảnh hưởng đến quá trình khởi động của máy. Bài viết hôm nay, Bình Minh xin chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong việc xử lý các sự cố từ bộ phận quan trọng này, giúp bạn vận hành xe lu một cách hiệu quả và an toàn nhất. 

1. Hệ thống vận hành của ắc-quy

Khi ắc quy xe lu bánh lốp gặp sự cố thì đầu tiên bạn cần kiểm tra hệ thống sạc của bình xem có bị lỗi hay không. Nếu vẫn bình thường thì cần kiểm tra thêm hệ thống mạch điện xem có bị hở hoặc chập khiến bình ắc quy bị hết điện. 

mua ắc quy xe lu bánh lốp

Khi ắc quy xe lu bánh lốp gặp sự cố thì đầu tiên bạn cần kiểm tra hệ thống sạc 

Nếu cả hệ thống sạc và hệ thống mạch điện vẫn bình thường, không xảy ra hư hỏng thì bạn cần xét đến các yếu tố khác. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn ở phần tiếp theo nhé! 

2. Vỏ ắc quy biến dạng

Một dấu hiệu mà bạn có thể nhìn thấy rõ là vỏ ắc quy bị biến dạng, nguyên nhân là do nhiệt độ tăng cao của chất điện dịch khi sạc quá mức. Hoặc có thể do nhiệt độ của bình ắc quy thấp hơn so với nhiệt độ bức xe từ động cơ xe. 

ắc quy xe lu bánh lốp mua ở đâu

Một dấu hiệu mà bạn có thể nhìn thấy rõ là vỏ ắc quy bị biến dạng do nhiệt độ tăng cao 

Để xử lý ắc quy xe lu hỏng trong trường hợp này, khi sạc bình bạn cần lưu ý đảm bảo nhiệt độ luôn nhỏ hơn 450 độ C. Nếu nóng quá sẽ khiến bình biến dạng và ảnh hưởng đến chất lượng ắc quy, khiến xe lu lốp gặp sự cố trong quá trình khởi động hoặc vận hành. 

3. Dung dịch bình ắc quy chứa nhiều tạp chất

Một trong những nguyên nhân khiến bình ắc quy xe lu bánh lốp hư hỏng nữa đó là chất điện dịch trong bình không sạch, chứa nhiều tạp chất, bị nhiễm bẩn. Trong trường hợp này, bạn cần tiến hành thay lại dung dịch của bình. 

dung dịch ắc quy xe lu bánh lốp

Dung dịch bình ắc quy chứa nhiều tạp chất khiến bình ắc quy hư hỏng 

Lưu ý trong quá trình thay bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và thực hiện theo đúng quy trình để đảm bảo chất lượng cho dung dịch. Sau đó, kiểm tra lại điện áp của bình ắc quy và sạc lại bình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra mức chất điện dịch, nếu đang ở mức thấp hơn “lower level” thì cần cung cấp thêm dung dịch đều vào các ngăn và sạc lại như bình thường. 

4. Cực ắc quy bị ăn mòn

Nếu kẹp dây điện nối với các cực bình ắc quy quá chặt, chất điện dịch sẽ tiết ra bên ngoài dẫn đến tình trạng oxy hóa các cực. Trong một số trường hợp còn xảy ra hiện tượng rò rỉ điện qua thân cực của bình ắc quy xe lu bánh lốp

bảo dưỡng ắc quy xe lu bánh lốp

Thực hiện quy trình bảo dưỡng xe lu bánh lốp định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Để xử lý ắc quy xe lu hỏng trong trường hợp này bạn phải tiến hành tháo bình ắc quy và vệ sinh sạch sạch các cực. Hãy tháo hết các kẹp ra và lâu thật sạch, sau đó kẹp lại như ban đầu. Bên cạnh đấy, bạn cần điều chỉnh lại mức điện dịch ở trong bình, tránh tình trạng quá nhiều khiến điện dịch tràn ra ngoài. 

Nếu đã thực hiện kiểm tra các phần trên và tiến hành khắc phục mà không mang lại hiệu quả thì bạn nên mang ra các trung tâm sửa chữa xe lu để được các chuyên viên xử lý kịp thời và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, vận hành bạn cũng cần thường xuyên thực hiện quy trình bảo dưỡng xe lu bánh lốp định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất để máy vận hành trơn tru, đạt hiệu suất ổn định, kéo dài thời gian sử dụng cao nhất. 

Ắc quy xe lu bánh lốp đóng vai trò quan trọng trong quá trình khởi động và vận hành của xe lu. Do đó, nếu phát hiện sự cố cần kiểm tra và có phương án khắc phục kịp thời, hiệu quả để không làm ảnh hưởng đến hiệu năng sử dụng của thiết bị. Liên hệ thêm với Bình Minh để cập nhật những kiến thức hữu ích, giúp bạn vận hành các loại máy công trình một cách hiệu quả và tối ưu nhất. 
 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: